เวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 9 a.m. - 5 p.m.

02 553 8555

02 553 8572

การแสดงผล
ห้องปฏิบัติการวิจัยเภสัชเคมี

ห้องปฏิบัติการวิจัยเภสัชเคมี

ผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการวิจัย: ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.สมศักดิ์ รุจิรวัฒน์

        สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 แสดงให้เห็นถึงความเปราะบางของระบบสาธารณสุขทั่วโลกจากการขาดยาต้านไวรัสรวมทั้งยาอื่น ๆ ที่จำเป็นในการรักษาหรือบรรเทาอาการต่าง ๆ ที่เกิดจากโรคดังกล่าว นอกจากนี้สถานการณ์การระบาดของโรคยังสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความมั่นคงทางยาของประเทศไทยที่มีมายาวนาน และ การพึ่งพาการนำเข้าสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม (active pharmaceutical ingredient: API) ในการผลิตยาต่าง ๆ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งยวดในการพัฒนาศาสตร์การสังเคราะห์สารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรมในระดับกิโลกรัมโดยอาศัยความรู้ด้านเคมีที่ใช้ในกระบวนการผลิต (process chemistry)

  ห้องปฏิบัติการฯได้เล็งเห็นความสำคัญของงานวิจัยในด้านนี้ที่ไม่เพียงแต่จะสามารถสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้แต่ยังสามารถตอบสนองต่อความท้าทายและความเร่งด่วนของปัญหาสาธารณสุขอีกด้วย ทั้งนี้งานวิจัยที่ทางห้องปฏิบัติการฯ ให้ความสำคัญสามารถแบ่งออกได้เป็น 5 ด้านดังนี้

       นักวิจัยของห้องปฏิบัติการฯสามารถสร้างสรรค์งานวิจัยที่มีคุณภาพและตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัยในวารสารวิชาการนานาชาติที่ได้รับการยอมรับ มีค่าปัจจัยผลกระทบทางวิชาการสูงรวมทั้งยังได้จดสิทธิบัตรหรืออนุสิทธิบัตรงานวิจัยที่มีศักยภาพเชิงพาณิชย์ และนอกจากนี้ผลงานวิจัยบางชิ้นที่มีความโดดเด่นสำนักพิมพ์ยังคัดเลือกให้นักวิจัยเจ้าของผลงานวิจัยชิ้นดังกล่าวออกแบบปกวารสารฉบับที่ตีพิมพ์ผลงานวิจัยนั้น ๆ ซึ่งไม่เพียงแต่สะท้อนความเป็นเลิศทางวิชาการของงานวิจัยแต่ยังช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมไทยอีกด้วย

ดูทั้งหมด

งานวิจัยและงานวิชาการ

ไม่มีข้อมูล

Graphical Abstract Medicinal Chemistry Laboratory

ดูทั้งหมด

ติดต่อ

ห้องปฏิบัติการวิจัยเภสัชเคมี

สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์

54 ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210

โทรศัพท์

0 2553 8555
ต่อ 8964

อีเมล

[email protected]

แจ้งไฟล์เสีย
File Broken

profile

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า .

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า