เวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 9 a.m. - 5 p.m.

02 553 8555

02 553 8572

การแสดงผล

รางวัลนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ
เจ้าฟ้านักวิทยาศาสตร์

Science__51
พ.ศ. 2563
ณ สาธารณรัฐฝรั่งเศส

รางวัลประกาศเกียรติคุณบุคคลผู้อุทิศตนเพื่อต่อต้านมะเร็ง แห่งพุทธศักราช 2563 (Grand Prix de la Charte de Paris 2020)

รางวัลระดับสากลสูงสุด จากคณะกรรมการกฎบัตรแห่งกรุงปารีสว่าด้วยการต่อต้านโรคมะเร็ง เพื่อประกาศพระเกียรติคุณและยกย่องในพระปณิธานที่มุ่งมั่นในการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีการพิจารณามอบรางวัลฯ นี้ให้แก่บุคคลสำคัญของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Science__50
พ.ศ. 2556
ณ สาธารณรัฐเกาหลี

รางวัล IUTOX 2013 Merit Award

เป็นรางวัลจากสหภาพพิษวิทยานานาชาติ สำหรับผลงานวิจัยที่โดดเด่นระดับนานาชาติทางด้านพิษวิทยา อนามัยสิ่งแวดล้อมและโรคมะเร็ง รวมทั้งความสำเร็จในโครงการฝึกอบรมด้านพิษวิทยาและการประเมินความเสี่ยงจากสารเคมีในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ที่ได้ทรงดำเนินการมามากกว่า 2 ทศวรรษ

Science__48
พ.ศ. 2554
ณ สาธารณรัฐเกาหลี

รางวัล International Order of Merit of the Inventors – IOMI “INVENT AND SERVE”

เป็นรางวัลจากสหพันธ์สมาคมนักประดิษฐ์นานาชาติ สำหรับผลงานอันโดดเด่นเป็นพิเศษด้านการวิจัย ในฐานะนักวิจัยผู้สร้างกระบวนการที่ทำให้เกิดการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนทุกระดับ และสามารถเชื่อมโยงกับงานวิจัยระดับนานาชาติ

Science__45
พ.ศ. 2554
ณ สาธารณรัฐเกาหลี

รางวัล Special Prize 2010

เป็นรางวัลจากสมาคมส่งเสริมสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมแห่งเกาหลี สำหรับผลงานวิจัยของพระองค์ที่สร้างคุณประโยชน์ต่อการศึกษา วงการวิจัยการประดิษฐ์และนวัตกรรมของโลก

Science__43
พ.ศ. 2554
ณ เครือรัฐเปอร์โตริโก

รางวัลสตรีผู้ทรงเกียรติที่มีบทบาทดีเด่น สาขาวิชาเคมีของโลก

เป็นรางวัลจากสมาพันธ์นานาชาติเคมีบริสุทธิ์และเคมีประยุกต์ ในโอกาสการฉลองปีเคมีสากล และครบ 100 ปี การได้รับรางวัลโนเบล สาขาเคมี ของมาดามมารี คูรี ด้วยทรงมีผลงานดีเด่นด้านงานวิจัยเคมี การพัฒนาวิทยาศาสตร์ และการศึกษา

Science__42
พ.ศ. 2554
ณ สหพันธรัฐรัสเซีย

รางวัล N.D. Zelinsky Award

เป็นรางวัลจากสถาบันอินทรีย์เคมี เอ็น ดี เซลินสกี้ สหพันธรัฐรัสเซีย สำหรับผลงานยอดเยี่ยมด้านเคมีของพระองค์ และทรงนำไปประยุกต์ใช้พัฒนาประเทศ

Science__39
พ.ศ. 2552
ณ สาธารณรัฐอิตาลี

รางวัล Ramazzini Award 2009

เป็นรางวัลจากสถาบันคอลลีเจียม รามาซซีนี่ สาธารณรัฐอิตาลี ในฐานะนักวิทยาศาสตร์ที่มีบทบาทสำคัญในงานวิจัยด้านเวชศาสตร์อาชีวะและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเกิดจากผลกระทบของสารเคมี.

Science__38
พ.ศ. 2552
ณ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

รางวัล Windaus Medal

เป็นรางวัลจากสถาบันอินทรีย์เคมี และชีวโมเลกุล มหาวิทยาลัยเกอ็อจ เอากุสท์ เกิ้ททิงเงิ่น สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เชิดชูเกียรตินักวิทยาศาสตร์ระดับโลกที่มีผลงานดีเด่นในด้านอินทรีย์เคมี

Science__36
พ.ศ. 2550
ณ สมาพันธรัฐสวิส

รางวัล Albert Hofmann Centennial Gold Medal Award

เป็นรางวัลจากสถาบันอินทรีย์เคมี มหาวิทยาลัยซูริก สมาพันธรัฐสวิส ในฐานะที่ทรงมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมความก้าวหน้าด้านเคมีผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ อินทรีย์เคมีสังเคราะห์และสารเคมีจากสมุนไพรเพื่อค้นหาตัวยาใหม่สำหรับการรักษาโรค

Science__33
พ.ศ. 2549
ณ ประเทศญี่ปุ่น

รางวัล Nagoya Medal Special Award

เป็นรางวัลจากมหาวิทยาลัยนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์สูงสุดแก่วงการอินทรีย์เคมี และงานด้านผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ อินทรีย์เคมีสังเคราะห์ มะเร็ง พิษวิทยา วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและสุขภาพ

Science__32
พ.ศ. 2549
ณ สาธารณรัฐฮังการี

รางวัล IFCS -  Special Recognition Award

เป็นรางวัลจาก Intergovernmental Forum on Chemical Safety (IFCS) ก่อตั้งโดยสหประชาชาติ ในฐานะที่ทรงดำเนินกิจกรรมและให้การสนับสนุนส่งเสริมงานความปลอดภัยของสารเคมีแก่ประเทศกำลังพัฒนาและประเทศในภูมิภาค และจากการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องในด้านการศึกษา ฝึกอบรมและการแลกเปลี่ยนทางวิทยาศาสตร์ของสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์

Science__30
พ.ศ. 2545
ณ สหรัฐอเมริกา

รางวัล EMS- Hollaender International Fellow Award

เป็นรางวัลจากสมาคม Environmental Mutagen Society (EMS) แห่งสหรัฐอเมริกา ในฐานะนักวิทยาศาสตร์ผู้มีผลงานดีเด่นของโลก ในสาขาสารเคมีก่อให้เกิดมะเร็งและพิษวิทยาสิ่งแวดล้อม เคมี และผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ

Science__28
พ.ศ. 2533
ณ เครือรัฐออสเตรเลีย

รางวัล Tree of Learning Award

เป็นรางวัลจากสหภาพสากลว่าด้วยการอนุรักษ์ (IUCN-The World Conservation Union) เพื่อยกย่องที่ทรงทำคุณประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมโลก โดยการพัฒนาบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับสารเคมีและสิ่งแวดล้อมให้ตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติ และการพัฒนาแบบยั่งยืน

Science__26
พ.ศ. 2529
ณ สาธารณรัฐฝรั่งเศส

รางวัล UNESCO’s Albert Einstein Gold Medal

เป็นรางวัลจากองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ เพื่อเชิดชูเกียรตินักวิทยาศาสตร์ที่เป็นบุคคลตัวอย่างทางวิชาการ และการส่งเสริมงานด้านวิทยาศาสตร์ ทรงเป็นบุคคลที่ 3 ในโลก และเป็นนักวิทยาศาสตร์สตรีพระองค์แรกของโลกที่ได้รับรางวัลนี้

แจ้งไฟล์เสีย
File Broken

profile

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า .

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า