เวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 9 a.m. - 5 p.m.

02 553 8555

02 553 8572

การแสดงผล
ห้องปฏิบัติการวิจัยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ

ห้องปฏิบัติการวิจัยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ

ผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการวิจัย: ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

         ห้องปฏิบัติการวิจัยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติดำเนินงานวิจัยด้านเคมีผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ โดยมุ่งเน้นหาสารที่มีศักยภาพจากพืชและสมุนไพรไทยเพื่อนำไปสู่สารตั้งต้นหรือใช้เป็นสารต้นแบบในการพัฒนาเป็นยาตัวใหม่สำหรับรักษาโรคต่าง ๆ  รวมถึงการใช้กระบวนการทางเคมีสังเคราะห์มาพัฒนาสารตั้งต้นจากธรรมชาติไปเป็นสารออกฤทธิ์ที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น และพัฒนาต่อไปเป็นยาที่มีประสิทธิภาพสูง มีความจำเพาะเจาะจงต่อโรค มีผลข้างเคียงในเชิงลบน้อยลง อีกทั้งห้องปฏิบัติการ ฯ ยังได้มีการศึกษากลไกการออกฤทธิ์ในระดับโมเลกุลของสารสำคัญและงานด้านเคมีเชิงคำนวณเข้ามาช่วยในการศึกษาทำความเข้าใจถึงกลไกทางชีววิทยาที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะช่วยทำให้เกิดองค์ความรู้เพื่อใช้ในการพัฒนาโครงสร้างทางเคมีของสารผลิตภัณฑ์ธรรมชาติให้มีฤทธิ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพสูงขึ้น

    งานวิจัยที่ห้องปฏิบัติการวิจัยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติดำเนินการอยู่แบ่งออกเป็น 3 ด้าน       ผลงานที่เกิดขึ้นจากการวิจัยของห้องปฏิบัติการฯ นั้นมีคุณภาพสูงซึ่งจะเห็นได้จากการตีพิมพ์ผลงานวิจัยในวารสารวิชาการนานาชาติที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับ หลายฉบับอยู่ในควอร์ไทล์ที่ 1 นอกจากนี้ผลงานดังกล่าวยังเชื่อมโยงและส่งเสริมความเป็นไปได้ในการนำผลิตภัณฑ์ธรรมชาติไปใช้ประโยชน์ได้จริง เช่นทางการแพทย์เป็นต้น

Graphical Abstract Natural Products Laboratory

ดูทั้งหมด

ติดต่อ

สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์

ห้องปฏิบัติการวิจัยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ

54 ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210

โทรศัพท์

0 2553 8555
ต่อ 8983-4

อีเมล

[email protected]

แจ้งไฟล์เสีย
File Broken

profile

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า .

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า