เวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 9 a.m. - 5 p.m.

02 553 8555

02 553 8572

การแสดงผล
ศูนย์เฉพาะทาง (ICEHT)

ศูนย์เฉพาะทาง (ICEHT)

ศูนย์อนามัยสิ่งแวดล้อมและพิษวิทยานานาชาติ

(International Center for Environmental Health and Toxicology: ICEHT)

ศูนย์อนามัยสิ่งแวดล้อมและพิษวิทยานานาชาติ (International Center for Environmental Health and Toxicology: ICEHT) (ชื่อเดิม ศูนย์พิษวิทยาสิ่งแวดล้อมและอุตสาหกรรมนานาชาติ) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2531 เพื่อเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคและนานาชาติ มุ่งเน้นพัฒนาทรัพยากรบุคคลของประเทศด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในสาขาที่ขาดแคลน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านพิษวิทยาสิ่งแวดล้อม และการประเมินความเสี่ยงจากสารเคมี ซึ่งเป็นที่ต้องการของภาครัฐและเอกชน

จากการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ ในปี พ.ศ. 2533 จึงได้รับการแต่งตั้งจากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) ให้เป็น “ศูนย์แห่งความเป็นเลิศด้านพิษวิทยาสิ่งแวดล้อมและอุตสาหกรรมนานาชาติ” (UNEP Center of Excellence in Environmental and Industrial Toxicology : ICEIT)

จากการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ ในปี พ.ศ. 2533 จึงได้รับการแต่งตั้งจากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) ให้เป็น “ศูนย์แห่งความเป็นเลิศด้านพิษวิทยาสิ่งแวดล้อมและอุตสาหกรรมนานาชาติ” (UNEP Center of Excellence in Environmental and Industrial Toxicology : ICEIT)

ในปี พ.ศ. 2548 สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ได้รับการแต่งตั้งจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ให้เป็น “ศูนย์ความร่วมมือด้านการพัฒนาศักยภาพของประเทศด้านบุคลากร และงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์อนามัยสิ่งแวดล้อมและพิษวิทยา (WHO Collaborating Center for Capacity Building and Research in Environmental Health Science and Toxicology)”  และได้ปรับชื่อเป็น “ศูนย์อนามัยสิ่งแวดล้อมและพิษวิทยานานาชาติ (International Center for Environmental Health and Toxicology: ICEHT)” เพื่อสะท้อนให้เห็นบทบาทที่เพิ่มขึ้น

ต่อมา ในปี พ.ศ. 2556  สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ได้รับการประกาศจาก องค์การอนามัยโลกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (WHO-SEARO) ให้เป็น “ศูนย์กลางการฝึกอบรมของ WHO-SEARO ด้านความปลอดภัยของสารเคมีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (WHO-SEARO Regional Training Center on Chemical Safety in the South-East Asia Region)”  

จากความสำเร็จของศูนย์ฯ ทำให้องค์กรระหว่างประเทศต่างๆ เช่น โครงการเพื่อการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ  (UNDP) มูลนิธิอาเซียน (ASEAN Foundation) องค์การอนามัยโลก สำนักงานใหญ่และสำนักงานส่วนภูมิภาค รวมทั้งสำนักงานความร่วมมือเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศ (สพร.) ได้สนับสนุนการดำเนินโครงการจัดการฝึกอบรมและสัมมนาเพื่อพัฒนาบุคลากร ซึ่งครอบคลุมไปถึงประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เช่น มาเลเซีย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สหภาพพม่า ราชอาณาจักรกัมพูชา  สาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ  เป็นต้น นับได้ว่าเป็นความร่วมมือที่สำคัญยิ่งที่ประเทศไทย ได้ให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนแก่ประเทศเพื่อนบ้านที่ประสบปัญหาขาดแคลนงบประมาณ และบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะทางเหล่านี้

สมัครรับจุลสาร CRI/ICEIT

ติดต่อเรา​

ศูนย์อนามัยสิ่งแวดล้อมและพิษวิทยานานาชาติ

สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์

ชั้น 9 อาคารวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์
54 ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงตลาดบางเขน
เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210

Telephone

+66-2553-8555
ext. 8255, 8256

Fax

+66-2553-8572

Contact

Chemical Carcinogenesis

Chulabhorn Research Institute

3rd Floor, Biomedical Science Building Chulabhorn Research Institute
54 Kamphaeng Phet 6 Talat Bang Khen, Laksi Bangkok 10210 THAILAND

Telephone

+66-2553-8555
ext. 8255, 8256

Fax

+66-2553-8572

แจ้งไฟล์เสีย
File Broken

profile

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า .

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า