เวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 9 a.m. - 5 p.m.

02 553 8555

02 553 8572

การแสดงผล
รายละเอียดสมัครงาน สำนักวิจัย

รายละเอียดสมัครงาน สำนักวิจัย

พนักงานวิทยาศาสตร์ สำหรับงานผลิต

     คุณสมบัติ จบการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรืออนุปริญญาขึ้นไป หากมีประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้องกับการเป็นพนักงานวิทยาศาสตร์ หรือบ้านใกล้จะได้รับการพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ

ภาระงาน

 1. ปฏิบัติงานภายใต้มาตรฐาน GMP ปฏิบัติงานตามมาตรฐานปฏิบัติงาน (standard operating procedure, SOP) และมาตรฐานอื่นที่เกี่ยวข้องที่สถาบันกำหนด
 2. มีส่วนร่วมในการสนับสนุนการผลิตสารชีววัตถุตามที่ได้รับมอบหมายในส่วนกระบวนการต้นน้ำ ตั้งแต่การรับเซลล์ต้นแบบจากห้อง cell bank การชั่ง การสุ่มการเตรียม การทดสอบ คุณลักษณะเบื้องต้นของอาหารเลี้ยงเซลล์และสารเคมีที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการต้นน้ำ การ thaw cell การเลี้ยงเซลล์ การขยายขนาดการเลี้ยง seed culture ตั้งแต่ระดับขวดเขย่า การเลี้ยง seed culture ใน rocking bioreactor การเลี้ยงเซลล์เพื่อการผลิตใน stirred- tank bioreactor การ harvest product การกรองเพื่อลดปริมาณเชื้อขั้นต้น การตรวจ in process quality control และการจัดเก็บผลิตภัณฑ์พร้อมส่งมอบกับกระบวนการปลายน้ำต่อไป ทั้งนี้สามารถปฏิบัติหน้าที่นอกวันและเวลาราชการได้ ในส่วนของการสนับสนุนการผลิตงานฝ่ายปลายน้ำ เริ่มจากการชั่งและเตรียมบัฟเฟอร์ การแยกโปรตีนให้         บริสุทธิ์ในกระบวนการผลิต (Purification) การทำความเข้มข้นและแลกเปลี่ยนสารละลาย (Concentration & Diafiltration) การเตรียม Formulation และการกรอง การเตรียมข้อมูลในการสนับสนุนการผลิต ทั้งนี้สามารถปฏิบัติหน้าที่นอกวันและเวลาราชการได้
 3. จัดทำงานเอกสารที่เกี่ยวข้องกับระบบคุณภาพ เช่น การกรอกข้อมูลในแบบฟอร์ม (FM) หรือ เอกสารประกอบการผลิต batch production record (BPR)
 4. ตรวจสอบสภาวะความพร้อมของสถานที่ผลิต ห้องปฏิบัติการ ระบบสนับสนุน พร้อมทั้งอุปกรณ์ผลิตและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง และจดบันทึกติดตามเพื่อให้กระบวนการผลิตเป็นไปอย่างราบรื่น
 5. เข้าร่วมอบรมในหัวข้อที่ทางหน่วยงานและผู้บังคับบัญชาเห็นควรเพื่อพัฒนาศักยภาพให้ สอดคล้องกับกิจกรรมที่ได้รับมอบหมาย
 6. ดูแลความสะอาด ความเรียบร้อย ของสภาพแวดล้อมที่ปฏิบัติงานให้เป็นไปตามข้อกำหนด และมาตรฐานในการผลิตยา
 7. งานอื่นใดที่ทางผู้บังคับบัญชาเห็นควร
แจ้งไฟล์เสีย
File Broken

profile

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า .

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า