เวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 9 a.m. - 5 p.m.

02 553 8555

02 553 8572

การแสดงผล
รายละเอียดสมัครงาน สำนักวิจัย

รายละเอียดสมัครงาน สำนักวิจัย

นักวิจัย/ผู้ช่วยนักวิจัย สำหรับงานวิจัยและพัฒนา และงานผลิตส่วนต้นน้ำ

          คุณสมบัติ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทขึ้นไป ในสาขา วิทยาศาสตร์สุขภาพ เทคโนโลยีชีวภาพ ชีวเคมี  ชีววิทยาประยุกต์ เคมีชีวภาพหรือสาขาอื่นใดที่เกี่ยวข้อง หากมีประสบการณ์หรือบ้านใกล้จะพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ

ภาระงาน

 1. มีส่วนร่วมสนับสนุนการปฏิบัติงานวิจัยและพัฒนายาชีววัตถุส่วนต้นน้ำตั้งแต่งาน molecular, mammalian cell culture, aseptic technique พัฒนากระบวนการผลิต และการผลิตโดยใช้ถังปฏิกรณ์ชีวภาพ, protein purification และงานด้านการควบคุมคุณภาพขั้นพื้นฐาน ซึ่งในการปฏิบัติงานหากมีความจำเป็น ผู้ปฏิบัติงานสามารถเข้ามาปฏิบัติงานในวัยหยุดราชการเป็นครั้งคราวได้
 2. ปฏิบัติการผลิตสารชีววัตถุตามที่ได้รับมอบหมายในส่วนกระบวนการต้นน้ำ ตั้งแต่การรับเซลล์ต้นแบบจากห้อง cell bank การชั่ง การสุ่มการเตรียม การทดสอบคุณลักษณะ  เบื้องต้นของอาหารเลี้ยงเซลล์และสารเคมีที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการต้นน้ำ การ thaw cell การเลี้ยงเซลล์ การขยายขนาดการเลี้ยง seed culture ตั้งแต่ระดับขวดเขย่า การเลี้ยง seed culture ใน rocking bioreactor การเลี้ยงเซลล์เพื่อการผลิตใน stirred-tank bioreactor การ harvest product การกรองเพื่อลดปริมาณเชื้อขั้นต้น การตรวจ in process quality control และการจัดเก็บผลิตภัณฑ์พร้อมส่งมอบกับกระบวนการปลายน้ำต่อไป ทั้งนี้สามารถปฏิบัติหน้าที่นอกวันและเวลาราชการได้
 3. เข้าร่วมอบรมในหัวข้อที่ทางหน่วยงานและผู้บังคับบัญชาเห็นควรเพื่อพัฒนาศักยภาพให้สอดรับกับกิจกรรมที่ได้รับมอบหมาย
 4. ปฏิบัติงานภายใต้มาตรฐาน GMP ปฏิบัติงานตามมาตรฐานปฏิบัติงาน (standard operating procedure, SOP) และมาตรฐานอื่นที่เกี่ยวข้องที่สถาบันกำหนด
 5. จัดทำงานเอกสารที่เกี่ยวข้องกับระบบคุณภาพ เช่นการจัดทำรายงานผลการทดลอง การกรอกข้อมูลในแบบฟอร์ม (FM) หรือเอกสารประกอบการผลิต batch production record (BPR) และปฏิบัติตาม standard operating procedure (SOP)
 6. ร่วมปฏิบัติงานวิจัยกับฝ่ายวิจัยส่วนกระบวนการต้นน้ำในระหว่างการศึกษาการขยายขนาดการผลิต ตั้งแต่การผลิตในระดับถังปฏิกรณ์ชีวภาพขนาดตั้งโต๊ะ เพื่อเป็นการย่นระยะเวลาการถ่ายทอดกระบวนการผลิตและลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในช่วงรอยต่อของการถ่ายทอดกระบวนการเข้าสู่การผลิตในระดับ pilot scale และระดับ production scale
 7. มีส่วนร่วมในการจัดซื้อวัสดุ ครุภัณฑ์ หรือบริการอื่นใด ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตส่วนต้น น้ำกล่าวคือ จัดหา ติดต่อกับบริษัทผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่าย ประสานงาน จัดหาข้อมูลด้านคุณสมบัติของทั้งตัวสินค้า และผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่าย จัดเตรียมข้อมูล เตรียมเอกสาร ประกอบการจัดซื้อจัดจ้างเพื่อเสนอแก่คณะกรรมการจัดซื้อจัดจ้าง และหรือร่วมทำหน้าที่เป็นกรรมการจัดซื้อ/จัดจ้าง หรือกรรมการตรวจรับ/ตรวจการจ้างตามที่ผู้บังคับบัญชาเห็นควร
 8. ช่วยสนับสนุน หรือทำหน้าที่หลัก ในการอบรม ถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับพนักงานใหม่ หรือผู้ ฝึกงาน ตามที่ได้รับมอบหมาย
 9. มีส่วนร่วมในการจัดเตรียมเอกสารคุณภาพ เช่น SOP หรือ แบบฟอร์ม เช่น batch record, bill of material, master formula เป็นต้น ของเครื่องมือ กระบวนการ การทดสอบ หรือ ขั้นตอนอื่นใด ที่เกี่ยวกับ upstream process หรือกระบวนการอื่นใดที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา
 10. ดูแลความสะอาด ความเรียบร้อย ของสภาพแวดล้อมที่ปฏิบัติงานให้เป็นไปตามข้อกำหนดและ มาตรฐานในการผลิตยา
 11. ดูแลเครื่องมือต่างๆ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอยู่เสมอ จัดเก็บ หมั่นตรวจสอบระยะเวลาที่เครื่องต้องได้รับการ preventive maintenance check และ calibration  
 12. งานอื่นใดที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยและภาพรวมของหน่วยงานตามที่ทางผู้บังคับบัญชาเห็นควร
แจ้งไฟล์เสีย
File Broken

profile

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า .

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า